Bài cúng chuyển văn phòng mới

Bài cúng chuyển văn phòng mới

Trong văn học của người Việt, khi chuyển đến một vị trí, mảnh đất mới, điều mà chúng ta cần làm đầu tiên đó chính tiếp theo đó là cúng chuyển văn phòng mới, xin thần linh, thổ công và thổ địa phù hộ cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Bài viết dưới đât của Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến quý vị bài cúng chuyển văn phòng mới theo truyền thống, để bạn có thể tự chuẩn bị và thực hiện lễ cúng nhập trạch đúng yêu cầu.

I. Tại sao nên cúng chuyển văn phòng mới?

Từ trước đến nay, người Việt Nam hễ cứ mỗi lần chuyển đến một địa điểm mới, hay một vùng đất mới đều phải làm thủ tục cúng chuyển văn phòng mới. 

Thông thường lễ cúng chuyển văn phòng mới được thực hiện cùng lúc với mâm đồ cúng khai trương văn phòng. Nếu bạn chuyển văn phòng đến địa chỉ mới thì nên làm lễ cúng, giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi, may mắn và thành đạt.

Bài cúng chuyển văn phòng mới
Bài cúng chuyển văn phòng mới

II. Cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Xác định ngày tốt để chuyển văn phòng

Trước khi quyết định cúng chuyển văn phòng, bạn nên tiến hành xem ngày trước. Để xem ngày đó có tốt không, có phù hợp với bản mệnh, cung của người đứng đầu hay không?

Bên cạnh ngày, bạn cũng nên chú ý vào giờ hoàng đạo của ngày đó là lúc mấy giờ, hoà khí của trời đất để chọn ra ngày tốt trong một tháng để chọn được ngày tốt phù hợp với văn phòng.

Chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng

Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn tuỳ vào khả năng và điều kiện của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế cho rằng bạn nên làm cỗ mặn để thể hiện hết những thành tâm của mình.

Thường sẽ không có một quy chuẩn cụ thể nào về mâm cỗ cúng chuyển văn phòng mới. Các bạn có thể chủ động chọn những món như sau:

  • Đĩa hoa quả
  • Xôi
  • Món xào (có thể là rau củ xào)

Một món không thể thiếu trong lễ cúng chuyển văn phòng mới là muối gạo, nhang (hương), nước trà, rượu, hoa tươi,…

Bài cúng chuyển văn phòng mới chuẩn xác nhất
Bài cúng chuyển văn phòng mới chuẩn xác nhất

III. Bài cúng chuyển văn phòng mới

Trong dân gian có nhiều bài cúng nhập trạch khác nhau. Tuy nhiên, bài viết dưới đây của Kiến Vàng xin giới thiệu bài cúng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nội dung chi tiết như sau:

Con nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị  Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các  Thần Linh cai quản ở mảnh đất này.

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Con tên là: (họ và tên)………. 

Ngụ tại………Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có thuê/ xây một văn phòng ở tại địa chỉ………

Hôm nay, chúng con chính thức đi vào hoạt động, phục vụ nhân sinh. Ngày lành tháng tốt và sắm đủ đầy lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con mong các thần linh chứng giám, chỉ đường dẫn lối. Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật. Cầu xin cho con được mọi việc suôn sẻ, buôn may bán đắt, bình an vượng khí.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho con được sức khoẻ vô biên, anh em bạn bè thuận hoà, thăng quan tiến chức, làm ăn phát tài phát lộc.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo !

VI. Lưu ý khi cúng chuyển văn phòng

  • Không nên nói chuyện ồn ào khi đang trong lúc cúng tế
  • Lễ cúng chuyển văn phòng không cần phải có mặt đầy đủ nhân viên của từng phòng ban, đại diện là được
  • Nếu như đơn vị của bạn chuyển văn phòng theo nhiều đợt thì lễ cúng cần được thực hiện ngay ở lần đầu tiên

Lễ cúng văn phòng mới luôn được xem là nghi lễ quan trọng, bởi lễ sẽ góp một phần quyết định sự hưng vượng của văn phòng. Kiến Vàng mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của nghi lễ này, từ đó có những chuẩn bị đúng đắn cho lần chuyển văn phòng mới. 

>>> Các bạn xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.